CAM LÂM – MIỀN QUÊ ĐÁNG SỐNG


Khánh Hoà đang đón nhận được rất nhiều sự đầu tư về dự án bất động sản cũng như các dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Điển hình là việc mở rộng sân bay quốc tế Cam Ranh, thúc đẩy lượng khách quốc tế đến du lịch Khánh Hoà tăng trưởng mạnh. Cùng với đó là sự đầu tư xây dựng 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam gồm Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Đặc biệt phải kể tới 45 dự án bất động sản từ các ông lớn như VinGroup, Movempick, Novaland,… tại Bãi Dài.

Trong đó, bất động sản Cam Lâm – Khánh Hoà chính là khu vực hấp dẫn giới đầu tư hơn cả. Việc quy hoạch Bãi Dài – Cam Lâm thành một thủ phủ du lịch lớn mạnh trong tương lai nhằm giảm tải áp lực cho du lịch Nha Trang đã tác động khiến thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. Nhất là khi 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam đi qua địa phận Cam Lâm cùng hoàn thiện, giá trị bất động sản chắc chắn sẽ gia tăng chóng mặt, đem lại nguồn lợi lớn cho những nhà đầu tư biết nắm bắt.

Việc quy hoạch Bãi Dài – Cam Lâm thành một khu du lịch phát triển hiện đại, sầm uất bậc nhất Khánh Hoà cũng như khu vực miền Trung sẽ tạo đà phát triển vượt bậc cho bất động sản nơi đây.

Huyện Cam Lâm

Là một huyện phía nam thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hoà.

Điều đặc biệt của Cam Lâm gồm có:

  • Bán đảo Cam Ranh được đầu tư phát triển du lịch trọng điểm;
  • Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh;
  • Quốc Lộ 1A; Đại Lộ Nguyên Tất Thành; Cao tốc bắc – nam dọc theo chiều dài huyện;
  • Biển Bãi Dài, Đầm Thuỷ Triều nằm đan xen điều hoà khí hậu.

Vị trí Cam Lâm trong tỉnh Khánh Hòa

Nhìn trên bản đồ, Khánh Hòa có 3 vịnh biển nằm ở Bắc Trung Nam lần lượt là Vịnh Vân Phong; Vịnh Nha Trang và Vịnh Cam Ranh tỉnh dọc theo bờ biển. 3 khu vực này sẽ là 3 vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Cam Lâm có một phần Bắc Bán Đảo thuộc trung tâm kinh tế Vịnh Cam Ranh này.

Cam Lâm nằm giữa hai thành phố lớn của tỉnh Khánh Hòa, lưng tựa núi mặt hướng biển kết nối theo quốc lộ 1A. trong nội địa và Đại lộ Nguyễn Tất Thành dọc theo ven biển.

Khánh Hòa có 3 trung tâm kinh tế là Bắc Vân Phong( Ninh Hòa – Vạn Ninh); Nha Trang và Vịnh Cam Ranh. Ninh Hòa và Cam Lâm đều nằm giữa 2 khu kinh tế trọng điểm nhưng chỉ có Cam Lâm nằm gần sân bay quốc tế Cam Ranh.

Cam Lâm nhìn từ trên cao.

Nằm trong tỉnh Khánh Hòa nơi bác sĩ Yersin cũng từng đặt chân trong cuộc đời bôn ba của mình rồi dành một cảm tình đặc biệt đối với khí hậu và cảnh sắc nơi này, nên Cam Lâm có những ưu đãi từ thiên nhiên dành riêng như khí hậu, biển dài đẹp.

Tại sao vị thế rất đắc địa nhưng đến những năm gần đây Cam Lâm mới nổi lên?

Trước những năm 2005, khu vực bán đảo Cam Ranh phục vụ cho mục đích quân sự (Sân bay quân sự, khu vực quân sự của Vùng 4 Hải Quân; Quân Cảng Cam Ranh). Sau này khi quyết định chuyển đổi sân bay sang mục đích dân sự và mở con đường ven biển Nguyễn Tất Thành kết nối với thành phố Nha Trang thì vị trí quan trọng của Cam Lâm mới xuất hiện.

Biển Bãi Dài và hệ thống resort 4 -5 sao.

Trước khi có các resort thì nhiều người dân du lịch Nha Trang cũng chọn đến Bãi Dài để tắm biển và thưởng thức hải sản tươi sống. Bãi cát dài trắng thoai thoải và nước biển rất trong đã thành thương hiệu riêng có của bãi biển ở Cam Lâm.

Sau này, khi hệ thống resort cao cấp ven biển cũng mọc lên thu hút vốn đầu tư ồ ạt đổ vào tiếp thêm vào trợ lực quảng bá địa phương.

Đầm Thuỷ Triều rộng lớn nên thơ

Ngoài ra còn có đầm Thủy Triều rộng lớn nằm giữa điều hòa khí hậu cũng như cung cấp nguồn thủy hải sản cực kỳ phong phú.

Sự xuất hiện của những nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp – Hưng Thịnh Corp.

3 Dự án trong đó cóc 2 khu đô thị và 1 khu nghỉ dưỡng ven biển Bãi Dài của Hưng Thịnh đã minh chứng cho tầm nhìn về khu vực này.

  • GOLDEN BAY
  • GOLDEN BAY 602
  • CAM RANH MYSTERY VILLAS

Xa hay không xa là do chúng ta.

Tuyến đại lộ Nguyễn Tất Thành nối Nha Trang với Cam Lâm qua đèo Cù Hin đã giảm đáng kể thời gian di chuyển qua lại giữa Cam Lâm và Nha Trang từ 45 phút xuống còn 25 phút. 30km sẽ là xa xôi với nhiều người nhưng đối với những người di chuyển thường xuyên, đặc biệt bằng ô-tô thì con số này rất nhỏ của chi phí thời gian. Nhất là so với lợi ích có được ở một nơi không khí điều hoà trong sạch và yên bình.

Chính vì lợi thế của mình nên các dự án của Hưng Thịnh tại Bãi Dài Cam Lâm được nhiều người lựa chọn để làm nơi ở thứ hai, thậm chí có những gia đình chuyển hẳn vào sống tại đây kết hợp mở homestay và gọi là “đất lành chim đậu”. Sán họ leo núi cù hin, hoặc ra tắm biển rồi trải nghiệm hương vị xoài Cam Lâm, thử làm món tôm một nắng Đầm Thuỷ Triều…Quả là biết hưởng thụ.

Toàn cảnh khu Golden Bay của tập đoàn Hưng Thịnh tại chân Cù Hin nắm giữa Đầm Thuỷ Triều và Bãi Dài

Ngôi Nhà Thứ Hai ở Cam Lâm, tại sao không?

Cam Lâm yên bình không quá xô bồ như thành phố. Khí hậu ôn hòa. Không khí trong lành. Đồ ăn thủy hải sản thì luôn sẵn có tươi mới.

Cam Lâm – Một miền quê đáng sống


p/s: Bạn quan tâm đến hợp tác chia sẻ sản phẩm bất động sản của mình đến với những người quan tâm Cam Lâm vui lòng liên hệ với Nam Phạm nhé!

“Trong 20 năm tới, bạn sẽ thất vọng vì những gì mình đã không làm hơn là những điều đã làm. Vậy nên hãy tháo mỏ neo và giong thuyền khỏi bờ bến an toàn. Hãy để những cánh buồm đón gió. Hãy kiếm tìm. Hãy mơ mộng. Hãy khám phá”

Mark Twain

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ CHẠM