XUÂN VỀ NƠI “THỦ PHỦ” HOA CÚC NINH GIANG KHÁNH HOÀ


Làng nghề trồng hoa cúc Phong Phú 2 (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) được xem là thủ phủ hoa cúc của tỉnh Khánh Hoà. Nằm cách TP Nha Trang khoảng 40 km, làng hoa Ninh Giang (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) được xem là thủ phủ hoa cúc . Hoa cúc phường Ninh Giang được tiêu thụ chủ yếu trong tỉnh, TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương khác, có năm còn xuất sang Campuchia.

Cúc Ninh Giang chủ yếu là cúc đại đóa và pha lê.

Từ lâu, hoa cúc Ninh Giang được nhiều người biết đến bởi nét đặc thù riêng: Màu hoa tươi sáng, bông to, lâu tàn, lá dày và xanh, chậu hoa được tạo khối đều đặn, sum suê tượng trưng cho sự sum vầy gia đình trong ngày Tết. 

Làng nghề trồng hoa cúc Ninh Giang có 120 hộ trồng với gần 300 lao động và một Tổ hợp tác liên kết sản xuất kinh doanh hoa cúc giống với 21 thành viên. Làng hoa cúc Ninh Giang đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống vào năm 2016. Năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Hoa cúc Ninh Giang”.

Hoa cúc được xem là một loài hoa đẹp, hoa có mặt trong bộ tranh tứ quý “Tùng, Cúc, Trúc, Mai”, chính bởi thế hoa cúc không chỉ làm đẹp mà nó còn đem lại đời sống tinh thần rất tốt. Hoa cúc có nhiều màu sắc khác nhau như, hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, cúc tím, cúc đỏ… mỗi một màu hoa lại có một ý nghĩa khác nhau rất được ưa chuộng.

Theo các chủ vườn, cái khó của nghề là cân đối được lượng hoa trong chậu để khi nở cả chậu hoa tròn đều sắc vàng. Do đó, việc cắm cộc để định hình rất quan trọng.

Xem bảng giá tổ Yến Sào Khánh Hoà do Chạm Khánh Hoà cung cấp tại đây:

NhaNest - Cung cấp yến sào Khánh Hoà

SẢN PHẨM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

Mã 1. Chân yến thô

Rating: 3.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Tổ đã làm sạch tạp chất bên ngoài còn lại ít lông phía trong. Cần phải làm sạch thêm trước khi sử dụng.

Mã 2. Chân yến rút lông

Rating: 4.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 3. Yến vụn tinh chế

Rating: 4 out of 5.

Phần tổ yến bị vỡ khi khai thác hoặc do tự nhiên và sơ chế. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 4. Yến rút lông nguyên tổ

Rating: 5 out of 5.

Phần tổ yến còn nguyên vẹn đã được làm sạch sẽ có thể sử dụng ngay không cần làm sạch thêm.

Advertisement