VẺ ĐẸP CÁNH ĐỒNG SEN Ở CAM LÂM


Nằm bên Tỉnh lộ 9 từ TP. Cam Ranh lên huyện miền núi Khánh Sơn, đồng sen ở thôn Văn Thủy 2 (xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đang vào mùa nở rộ.

Cả một cánh đồng rộng hơn 3 ha ngập tràn sắc hồng của những cánh hoa sen bung nở bên cạnh những ruộng lúa.  Theo anh Cao Tiến Dũng – một trong những chủ nhân của cánh đồng sen, diện tích sen này được mấy anh em trong gia đình chung nhau trồng từ hơn 8 năm trước. Tuy nhiên, đây là mùa vụ cánh đồng sen này được mùa nhất. 

Thời điểm hiện tại, đã bắt đầu vào vụ thu hoạch. Năm nay, sen ở nhiều nơi bị mất mùa nên giá thành tăng cao. Trước đây, mỗi ký hạt sen tươi còn nằm trong đài có giá 8.000 đồng, nay đã tăng lên 20.000 đồng. Trung bình mỗi sào sen cho sản lượng khoảng từ 600kg đến 700kg hạt sen nguyên đài. Với mức giá như thế, cánh đồng sen này cho thu nhập cao hơn so với trồng những loại cây khác trên cùng diện tích.  

Trước vẻ đẹp của cánh đồng sen Cam Phước Tây, hàng ngày, có rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ đến đây chụp ảnh, trong đó có cả những cặp đôi đến chụp hình cưới.  Dưới đây là một số hình ảnh về cánh đồng sen Cam Phước Tây.

Nguồn: Báo Khánh Hoà điện tử ( https://baokhanhhoa.vn/phong-su-anh/201804/ve-dep-dong-sen-cam-phuoc-tay-8074670/)

Ảnh đồng sen Cam Phước Tây – Cre: Gia Minh – Phượt Studio Cam Lâm
Ảnh: Trương Nhật Thuỳ Linh

Ngoài ra ở Cam Lâm còn có hoa sen ở Cam Hải Đông, Cam Hiệp.

Sau đây là đầm sen ở Cam Hải Đông, kế bên uỷ ban xã Cam Hải Đông. Nguồn ảnh fb: Thu Nguyễn

Liên quan:

TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở CAM LÂM

CAM LÂM – MIỀN QUÊ ĐÁNG SỐNG

GỢI Ý DU LỊCH BÃI DÀI CAM LÂM

ĐỊA ĐIỂM Ở NHA TRANG

CÂY XOÀI VÀ NGHỀ TRỒNG XOÀI Ở CAM LÂM – KHÁNH HÒA

ĐẦM THUỶ TRIỀU VÀ NHỮNG CON SÒ HUYẾT