MỰC RIM ME NHA TRANG


Tại sao đến Nha Trang mọi người hay tìm mua món ăn dân dã mực rim me về làm quà?

Đến một nơi nào đó, mọi người thường có xu hướng tìm kiếm để trải nghiệm những nét riêng của nơi đó. Ẩm thực cũng là một trong số đó, rất dễ nhận ra vì mỗi địa phương với những điều kiện khác nhau lại có những cách chế biến và nguyên liệu khác nhau cho những món ăn của người địa phương đó. Ví dụ như cùng món bún mực nhưng bún mực ở Phú Yên lại khác bún mực Vạn Ninh (Khánh Hòa) dù chỉ cách nhau cái đèo Cả. Nhưng mà khoan, tôi sẽ không sa đà vào món mực trong bài này. Ở Nha Trang có rất nhiều món ăn đặc trưng để lựa chọn mua làm quà như yến sào; rong nho tách nước, bánh tráng xoài; xoài Úc sấy dẻo hay nước mắm trong đó phải kể đến món mực rim me.

Đâu phải mỗi mình Nha Trang có món mực rim. Chắc chắn là vậy, đa phần các địa phương ven biển đều có thể có món mực rim vì đây là một món ăn dân dã. Đã là dân dã thì xuất phát từ trong cuộc sống hằng ngày có nhu cầu giữ hải sản dùng lâu hơn. Mực rim me cũng ra đời cùng lý do như vậy. Không ai rõ ai là người phát minh ra nó và đặc biệt là mỗi người lại có những bí mật riêng trong chế biến cùng một món này. Chất lượng phụ thuộc vào từng cơ sở chế biến, nguyên liệu và kinh nghiệm cả.

Mực rim me, như cái tên đã nói lên tất cả, làm từ mực ống tươi. Người ra sẽ nướng chín rồi cán mỏng nó ra. Sau đó ướp với gia vị gồm đường tỏi ớt me rồi rim trên bếp lò. Nếu như mực nướng đơn thuần thì chỉ có vị ngọt khi nhai của mực khô thì mực rim sẽ có vị chua chua ngọt ngọt nhưng vẫn giữ mùi mực nướng thơm ngon. Người ra linh hoạt thay thế gia vị thành sa tế thì sẽ có món mực satế. Tất cả đều là món khô mực dưới sự sáng tạo của người dân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhận định mực rim me là sự sáng tạo thành công nhất. Từ trẻ con đến người lớn đều có thể sử dụng.

Các bà các mẹ các chị cũng hoàn toàn có thể tự làm mực rim me tại nhà bằng mực khô rất đơn giác cách làm trên mạng.

Mực rim me tại Nha Trang thường quy cách đóng hộp đa dạng như 200 gram; 300 gram hay 500 gram để mọi người thoải mái lựa chọn để thưởng thức hoặc mua tặng khi đi du lịch về.

Giá của mực rim me giao động từ 220k đến 300k/kg tùy nơi tại Nha Trang. Bạn có thể đặt cho chúng tôi để giao hàng tận nơi tại Nha Trang và toàn quốc.

Mách nhỏ bạn: Khi mua mực về để bảo quản được lâu hơn thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng khi dùng nên chờ một lúc sau khi lấy ra khỏi tủ mát để mực không bị cứng.

Vì đã qua chế biến nên mực rim me có thể dùng trực tiếp mà không cần qua chế biến. Ngon hơn khi ăn kèm với bia, nếu theo mình nhé ^ ^. Vắt một lát chanh và thêm vài lát ớt trước khi ăn cũng sẽ thơm ngon hơn đấy.

MỰC RIM ME NHA TRANG MUA Ở ĐÂU?

Nếu bạn đang du lịch tại Nha Trang vui lòng liên hệ Mr Nam để giao hàng tận nơi trong khu vực thành phố.

Liên Hệ: Nam 0944 544 345 (Zalo)

SẢN PHẨM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

Mã 1. Chân yến thô

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Tổ đã làm sạch tạp chất bên ngoài còn lại ít lông phía trong. Cần phải làm sạch thêm trước khi sử dụng.

Mã 2. Chân yến rút lông

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 3. Yến vụn tinh chế

Phần tổ yến bị vỡ khi khai thác hoặc do tự nhiên và sơ chế. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 4. Yến rút lông nguyên tổ

Phần tổ yến còn nguyên vẹn đã được làm sạch sẽ có thể sử dụng ngay không cần làm sạch thêm.

Liên quan:

ĐẶC SẢN NHA TRANG KHÁNH HOÀ: BÁNH XOÀI CAM LÂM

NGHỀ LÀM NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG Ở NHA TRANG – KHÁNH HÒA

NGHỀ YẾN SÀO NHA TRANG KHÁNH HOÀ

ĐẶC SẢN SÁ SÙNG Ở KHÁNH HÒA

XOÀI CÁT THƠM Ở NHA TRANG

RONG NHO KHÁNH HOÀ

NƯỚC YẾN SÀO HM NHA TRANG KHÁNH HOÀ

XOÀI ÚC SẤY DẺO – ĐẶC SẢN CAM LÂM

HẠT ĐÁC – ĐẶC SẢN NHA TRANG