CHÙA ỐC TỪ VÂN CAM RANH KHÁNH HÒA


Chùa Từ Vân được thành lập từ năm 1968 và đến năm 1995, các nhà sư của chùa đã tự tay thiết kế, xây dựng tháp theo phương pháp thủ công và phải mất 5 năm mới hoàn thành.

Vị trí chùa ốc Từ Vân trên bản đồ Cam Ranh

Chùa Ốc Từ Vân nằm ở Phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Ngay khi bước vào cổng tam quan chùa Từ Vân, du khách sẽ gặp ngay một pho tượng Thích ca mâu ni dáng nằm, khá lớn, xung quanh là cụm tượng nhỏ giống như đang minh họa về câu chuyện cuộc đời đức Phật như: cảnh Phật đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân, Phật nhập niết bàn…

Chua Oc or Tu Van Pagoda in Cam Ranh city to the south of Nha Trang city is a well know destination about its construction architecture.
Bao Tich tower

Độc đáo, ân tượng hơn cả đối với du khách là tháp Bảo Tích cao 39 m, có 8 cửa tượng trưng cho “Bát chánh đạo” tháp có 2 tầng hình chóp nhọn, trên thờ Phật, dưới để du khách dừng chân chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ đậm phong vị biển khơi của tòa tháp. Bên trong tháp cũng được xây dựng, thiết kế các đường nét, hoa văn uyển chuyển với vô số vỏ sò, ốc, trai, điệp đầy tinh tế và khéo léo. Mái vòm của tháp hình nón còn được khảm hoa văn bằng vỏ ốc nhiều màu được ghi nhận là cao nhất Việt Nam.

Và du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá đường xuống địa ngục nơi đây. Lối dẫn vào “18 tầng địa ngục” quanh co và tối, dài khoảng 500 m, được làm từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô, bên ngoài bao bọc hình rồng bắt mắt. Trải nghiệm qua hết “18 tầng địa ngục” và đi qua chiếc cầu Nại Hà, theo thuyết nhà Phật, du khách sẽ trở lại dương trần gian bằng cửa ra tràn đầy ánh sáng từ chiếc miệng của con rồng lớn.

Hiện nay, chùa Ốc Từ Vân là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng cho du khách tìm đến tham quan và chiêm ngưỡng./.

This pagoda, built in 1968, is located in the center of Cam Ranh. Oc Tu Van Pagoda means Seashell Pagoda. It got its name because the monks who live there collected seashells and bits of coral on the beach, then decorated every free space on the walls and ceilings with them. The impressive mosaic can be viewed by the public, as well as the Bao Tich tower, which is behind the pagoda. The tower is 39 meters high and was built by the monks over five years. It was completed in 1995.

Related Posts:

PLACES TO VISIT IN CAM LAM KHANH HOA

THUY TRIEU LAGOON SIGHTSEEING TOUR

EASY MANGO PAPER (Mango cake)

MANGOES AND PEOPLE IN CAM LAM

VISIT MANGO FARM TOUR

GIỚI THIỆU VỀ CAM RANH

Xem bảng giá tổ Yến Sào Khánh Hoà do Chạm Khánh Hoà cung cấp tại đây:

NhaNest - Cung cấp yến sào Khánh Hoà

SẢN PHẨM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

Mã 1. Chân yến thô

Rating: 3.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Tổ đã làm sạch tạp chất bên ngoài còn lại ít lông phía trong. Cần phải làm sạch thêm trước khi sử dụng.

Mã 2. Chân yến rút lông

Rating: 4.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 3. Yến vụn tinh chế

Rating: 4 out of 5.

Phần tổ yến bị vỡ khi khai thác hoặc do tự nhiên và sơ chế. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 4. Yến rút lông nguyên tổ

Rating: 5 out of 5.

Phần tổ yến còn nguyên vẹn đã được làm sạch sẽ có thể sử dụng ngay không cần làm sạch thêm.