ĐÈO KHÁNH LÊ – CUNG ĐƯỜNG NHA TRANG – ĐÀ LẠT TUYỆT ĐẸP


Đèo Khánh Lê (hay còn gọi là đèo Omega, Long Lanh, Khánh Vĩnh, Bidoup, Hòn Giao v..v… ). Cung đường nối hoa giấy rực rỡ với hoa cẩm tú cầu kiêu sa!

Con đèo dài nhất và nhiều tên gọi nhất khu vực miền nam, nối liền thành phố biển Nha Trang lên thành phố hoa Đà Lạt. Gần 20 năm trước, một con đường tuyệt đẹp xuyên qua trùng điệp núi rừng đã được khởi công xây dựng và đưa vào khai thác, nối thành phố biển Nha Trang xinh đẹp với thành phố ngàn hoa Đà Lạt mộng mơ của tỉnh Lâm Đồng. Đây là con đường quan trọng bậc nhất phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh.

Vị trí đèo Khánh Lê trên tuyến đường nối Nha Trang với Đà Lạt

Cách đây hơn 1 thế kỷ, sau khi phát hiện ra Đà Lạt, Toàn quyền Pháp tại Đông Dương đã cử một phái đoàn khảo sát nhằm mở tuyến đường từ Nha Trang lên Đà Lạt. Sau gần 1 năm khảo sát, đoàn khảo sát cho rằng không thể mở một tuyến đường như vậy vì địa hình quá hiểm trở. Thay vào đó, tuyến đường khác từ Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận) lên Đà Lạt được hình thành (Đèo Ngoạn Mục (đèo Sông Pha): Đà Lạt – Phan Rang) Tuy nhiên, việc di chuyển từ Nha Trang lên Đà Lạt phải qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận có quãng đường hơn 200km.

Còn gọi là đèo Omega, Long Lanh, Khánh Vĩnh, Bidoup, Hòn Giao

Năm 2004, tuyến đường dài nối Nha Trang và Đà Lạt đã chính thức được khởi công, trong đó đèo Khánh Lê dài hơn 30km nối từ huyện Khánh Vĩnh qua huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) là cung đường được thi công trong điều kiện khó khăn và gian khổ nhất. Sau 3 năm xây dựng, đến năm 2007, con đường hoàn thành, minh chứng cho quyết tâm cao của chính quyền 2 tỉnh Khánh Hòa – Lâm Đồng. Con đường nối Nha Trang – Đà Lạt (Quốc lộ 27C) hình thành có tổng chiều dài khoảng 130km, rút ngắn gần 90km so với con đường cũ đi qua tỉnh Ninh Thuận.

Với hơn 30km đường đèo và độ cao lên đến 1700m, đường đi uốn lượn cùng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ tựa mình bên dãy núi Trường Sơn Đông.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của cung đường nối hoa và biển này nhé:

Ảnh ghi tên của người chụp. Cảm ơn tác giả đã ghi lại những hình ảnh đẹp về Đèo Khánh Lê. 1 cung đường đèo đẹp nhất trong tuyến tưởng Nha Trang – Đà Lạt.

Đèo Khánh Vĩnh tuy rất đẹp nhưng cũng là một cung đường đèo khá nguy hiểm. Theo kinh nghiệm đi đèo Khánh Lê, để đảm bảo an toàn, bạn nên:

  • Xem trước dự báo thời tiết đèo Khánh Lê. Trời mưa to kéo dài không nên đi đường đèo này vì hay sạt lở ta luy.
  • Càng đi lên cao, bạn cần cẩn thận hơn vì sương mù trên cao khá dày. Tầm nhìn hạn chế.
Thuê xe ô-tô tự lái du lịch Khánh Hoà leo đèo lên Đà Lạt cũng được – Mr Nam 0944 544 345

Xem thêm:

NHA TRANG, ĂN GÌ ? Ở ĐÂU?

ĐỊA ĐIỂM TẮM BÙN KHOÁNG Ở NHA TRANG

THÁP BÀ PO-NAGAR NHA TRANG

VINWONDERS NHA TRANG

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG XOÀI

NGHỀ YẾN SÀO NHA TRANG KHÁNH HOÀ

Xem bảng giá tổ Yến Sào Khánh Hoà do Chạm Khánh Hoà cung cấp tại đây:

NhaNest - Cung cấp yến sào Khánh Hoà

SẢN PHẨM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

Mã 1. Chân yến thô

Rating: 3.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Tổ đã làm sạch tạp chất bên ngoài còn lại ít lông phía trong. Cần phải làm sạch thêm trước khi sử dụng.

Mã 2. Chân yến rút lông

Rating: 4.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 3. Yến vụn tinh chế

Rating: 4 out of 5.

Phần tổ yến bị vỡ khi khai thác hoặc do tự nhiên và sơ chế. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 4. Yến rút lông nguyên tổ

Rating: 5 out of 5.

Phần tổ yến còn nguyên vẹn đã được làm sạch sẽ có thể sử dụng ngay không cần làm sạch thêm.

Advertisement