KHÁM PHÁ ĐẢO YẾN HÒN NỘI -NHA TRANG


Đảo yến Hòn Nội nằm trong vịnh Nha Trang, cách cảng Cầu Đá khoảng trên 20km theo hướng Đông Nam. Đây là một hòn đảo được thiên nhiên ban tặng cảnh quan có cấu tạo địa chất khá đặc biệt, phía đông của đảo được bao bọc bởi những vách đá dựng đứng như bức tường thành, ở giữa biển nhô lên dải cát tự nhiên trắng mịn, trải dài tạo thành bãi tắm đôi tuyệt đẹp và vô cùng độc đáo mà chỉ có ở nơi đây.
Mặc dù Hòn nội thuộc Cam Lâm Khánh Hoà, các bạn cần đến cảng Cầu Đá (Nha Trang) để mua vé ra đảo. Đảo Yến thuộc quyền quản lí của Công ty yến sào Khánh Hòa vì thế du khách không thể tự minh đi ra đảo mà cần phải đi theo tua trong sự giám sát của hướng dẫn viên.
Du khách chỉ có thể tham quan đảo Yến vào thời gian từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 8. Đây là hai đợt thu hoạch yến trong năm, hơn nữa đoạn đường đi cảng ra đến đảo cũng gặp nhiều khó khăn do sóng lớn. Vì thế những mùa khác sóng to nên không thể cho khách tham quan và đặc biệt là 1 tua tham quan cần trên 25 người.Nếu dưới 25 người thì tua có thể bị hủy bỏ và khách không được qua đêm trên đảo. Tuy nhiên không cần quá lo lắng về điều này, vì du khách có thể ghép đôi với các nhóm du lịch khác để cùng ra đảo.
Khi đến tham quan đảo yến Hòn Nội, du khách có thể leo lên đỉnh núi Du Hạ ở độ cao 90m để ngắm toàn cảnh Hòn Nội xinh đẹp, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng màu xanh mênh mông của của biển trời và khám phá nhiều điều thú vị  về đời sống của loài chim yến. Ngoài ra, du khách có thể đến tham quan ngôi đền thờ Tổ nghiệp ngành nghề Yến sào, tìm hiểu về lịch sử hình thành của nghề khai thác yến…

Một vé tham quan đảo yến theo thông tin mới nhất là khoảng 350.000đ cho người lớn và 250.000đ cho trẻ em. Vé sẽ bao gồm combo: 1 suất ăn sáng, 1 suất ăn trưa, nước yến, bánh ngọt và thêm cả trái cây cho buổi xế chiều. Được ăn uống, vui chơi, tham quan, thu thêm cho mình những kinh nghiệm về chim yến, và hơn hết là có cả hàng trăm bức bình “sống ảo” tha hồ mà post lên Facebook nhé. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay rủ hội bạn cùng sét kèo tới đảo Yến thôi nào.

images5336966_A_4
Hòn Du Hạ hiện lên giữa mênh mang của biển trời
images5336971_A_9
Tượng đảo chủ Thánh Mẫu Lê Thị Huyền Trâm trên đảo yến Hòn Nội
images5336972_A_10
Đền thờ Tổ nghiệp nghề Yến sào
images5336965_A_3
Phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của xứ Trầm Hương
images5336967_A_5
Chòi canh trên đảo yến
DCIM100MEDIADJI_0032.JPG
Đảo yến nhìn từ trên cao

images5336970_A_8

images5336969_A_7
Khi thấy tàu chở ra thăm đảo, những chú chim hải âu chao liệng như để mừng đón du khách

Nguồn: Sưu tầm internet; Báo Khánh Hòa; Người Khánh Hòa; KhanhHoa.tv

Cùng tìm hiểu thêm về Nghề nuôi yến ở Khánh Hòa, Tại sao tổ yến Khánh Hòa lại được mệnh danh là “tổ yến vua” tại: YẾN SÀO KHÁNH HOÀ ĐƯỢC MỆNH DANH “TỔ YẾN VUA”

Ngoài Đảo Yến Hòn Nội cùng xem thêm về những địa điểm du lịch cũng như sản vật khác của Cam Lâm – Khánh Hòa Khu vực bắc bán đảo Cam Ranh nói chung:

ĐẦM THUỶ TRIỀU VÀ NHỮNG CON SÒ HUYẾT!

KHÁM PHÁ “ĐÀ LẠT THỨ 2” – KHÁNH SƠN KHÁNH HOÀ

ĐIỀU GÌ LÀM DU LỊCH KHÁNH HÒA HẤP DẪN?

[NHA TRANG] MỌI CON ĐƯỜNG ĐỀU DẪN ĐẾN TRẦN PHÚ!