CẦU MÁNG ĐỘC ĐÁO Ở CAM LÂM


Cầu Máng ở Cam Lâm tỉnh Khánh Hoà

Tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa có một cây cầu dân sinh độc đáo, dài hàng trăm mét, được hình thành ngay trên đường máng dẫn nước của hồ chứa nước Cam Ranh về huyện Cam Lâm.

Cầu Máng là kết quả sáng tạo giữa mương dẫn nước và đường đi lại.

Để đảm bảo dòng chảy mương nước xây cao hơn khu đất xung quanh nên còn đường dân sinh vô tình trở thành một cây cầu. Độ cao tầm 6 đến 8 mét so với mặt đất. Cầu Máng là tên thân thương người dân Cam Lâm đặt cho đoạn dài 200 mét đường dân sinh trên cao này.

Thân cầu Máng rộng 2 mét vừa đủ 2 xe máy chạy ngang. Khu vực xung quanh cầu là vùng trũng trồng rau màu. Chính nhờ độ cao nổi lên giữa một khu vực rộng lớn khiến cho đứng trên cầu có thể nhìn bao quát 1 vùng bao lao đồng ruộng cảnh vật xung quanh.

Một góc nhìn phía bên dưới chân cầu Máng tại Cam Lâm. Xa xa là cảnh hoàng hôn trên đồng ruộng rất lãng mạn.

Cây cầu này được biết đến là nơi tụ tậm của không ít trẻ con và cả người lớn để hóng gió mỗi buổi chiều. Những ngày hè khi lũ trẻ con nghỉ học thì còn có cả thả diều trên cầu Máng này.

Chính nhờ đồng ruông bao la bát ngát và giống lồng lộng mỗi chiều khiến khu cảnh chiều xuống trên cầu rất yên bình và lãng mại. Đứng trên cao nhìn ngắm toàn cảnh đồng quê Cam Lâm thật đẹp.

Để đến được địa điểm Cầu Máng bạn chỉ cần tìm vị trên trường THPT Nguyễn Huệ vì cây cầu này nằm ngay gần cổng trường. Tuy nhiên đến nay thì đây mới chỉ là một điểm đến của người dân địa phương và rất ít du khách biết đến.

Xung quanh nhìn từ trên cầu Máng. Có thể thấy những vườn xoài, ruộng rau…

Xoài là một trong những đặc sản của vùng đất nắng gió Cam Lâm Khánh Hoà nên đi đâu ta cũng hay bắt gặp loại cây ăn trái này. Xem thêm về CÂY XOÀI VÀ NGHỀ TRỒNG XOÀI Ở CAM LÂM – KHÁNH HÒA

Đám trẻ con tụ tậm hóng gió trên thành cầu Máng

Cầu Máng đang được CHẠM đưa vào lộ trình điểm đến vãn cảnh và thăm thú trồng rau xung quanh cầu. Mọi người có nhu cầu đến Cam Lâm du lịch có thể liên hệ với chúng tôi để tham khảo thêm thông tin và những hoạt động trải nghiệm tại đây nhé. Liên hệ: Nam 0944 544 345 (Whasapp | Zalo)

Theo dõi thông tin du lịch, cảnh đẹp tại Cam Lâm, vui lòng xem tại page CHẠM KHÁNH HOÀ

Theo dõi thông tin xoài Cam Lâm, vui lòng xem tại page SEAmangoes – Xoài Cam Lâm

Xem thêm những bài viết liên quan khác:

TOP ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở CAM LÂM

ĐỊA ĐIỂM Ở NHA TRANG

BÁNH XOÀI VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

VẺ ĐẸP CÁNH ĐỒNG SEN Ở CAM LÂM

CHỢ CAM ĐỨC – NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

NHÀ CỔ ÔNG HAI THÁI TẠI DIÊN KHÁNH KHÁNH HOÀ

ĐƯỜNG BAY THẲNG SÂN BAY QUỐC TẾ CAM RANH

Advertisement