CẨM NANG XOÀI ÚC BỎ TÚI


Xoài úc Cam Lâm, Khánh Hoà chín cây

Nguồn gốc: Xoài Úc trồng đầu tiên và chủ yếu tại Huyện Cam Lâm thuộc tỉnh Khánh Hoà. Diện tích trồng xoài úc tại Cam Lâm vào khoảng 3.000 ha. Giống xoài này xuất phát từ giống xoài R2E2 của Úc lai ghép với xoài cổ bản địa. Đất cát pha và khí hậu Khánh Hoà đặc biệt là Cam Lâm rất phù hợp với giống xoài này nên ngày càng nhiều hộ chuyển đổi cây trồng kém năng suất như mì, điều, lúa sang trồng xoài.

Đặc điểm:

  • Kích thước trái: Lớn từ 600gram – 1.3 kilogram.
  • Thịt ít sơ, chắc, vỏ dày.
  • Độ ngọt: Vừa phải.

Hoa xoài Úc: Màu đỏ đậm đặc trưng

Thị trường tiêu thụ: Xoài Úc tiêu thụ chủ yếu sang Trung Quốc và miền Bắc trong hệ thống siêu thị và chợ đầu mối. Một số ít xuất sang Đubai, Nga

Đặc trưng của giống xoài Úc chính là hương thơm đào ngào ngạt khi chín. Độ ngọt vừa phải so với giống xoài khác. Brix khoảng 13- 15%. Đường thấp rất phù hợp với người hạn chế ăn đường hoặc sợ mập. Cuối cùng là thời gian giữ chín lâu hơn so với các giống xoài khác.

Thời gian chín: Từ 7 đến 10 ngày sau thu hoạch xoài Úc bắt đầu chín trong nhiệt độ phòng bình thường và thoáng mát. Sau đó có thể bảo quản tủ lạnh để giảm tốc độ chín có thể giữ thêm 10 ngày nữa.

Thời điểm thích hợp để ăn xoài Úc: Lúc vừa bắt đầu chín được 2 đến 3 ngày. Khi đó xoài đã có hương thơm, thịt chắc.

XOÀI ÚC SẤY DẺO: Ngoài ăn tươi xoài úc còn có thêm sản phẩm sấy dẻo thơm ngon để gửi đến mọi miền dễ dàng hơn.

MUA XOÀI ÚC: Bạn có thể tìm thấy xoài úc tại hệ thống siêu thị trên cả nước. Một số sạp trong chợ và quầy cửa hàng trái cây.

Mua xoài số lượng lớn có thể mua tại vườn tuy nhiên sản lượng không nhiều và không ổn định. Mua xoài thông qua các vựa trái cây tại Cam Lâm Khánh Hoà.

SEAmangoes - Xoài Cam Lâm

SEAmangoes – Thương hiệu xoài Cam Lâm Khánh Hoà. Một dự án thuộc Chạm Khánh Hoà chuyên cung cấp các sản phẩm từ xoài tại Cam Lâm như xoài tươi các loại, bánh xoài và xoài sấy.

Xem bảng giá tổ Yến Sào Khánh Hoà do Chạm Khánh Hoà cung cấp tại đây:

NhaNest - Cung cấp yến sào Khánh Hoà

SẢN PHẨM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

Mã 1. Chân yến thô

Rating: 3.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Tổ đã làm sạch tạp chất bên ngoài còn lại ít lông phía trong. Cần phải làm sạch thêm trước khi sử dụng.

Mã 2. Chân yến rút lông

Rating: 4.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 3. Yến vụn tinh chế

Rating: 4 out of 5.

Phần tổ yến bị vỡ khi khai thác hoặc do tự nhiên và sơ chế. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 4. Yến rút lông nguyên tổ

Rating: 5 out of 5.

Phần tổ yến còn nguyên vẹn đã được làm sạch sẽ có thể sử dụng ngay không cần làm sạch thêm.

Advertisement