THÁP TRẦM HƯƠNG – BIỂU TƯỢNG CỦA NHA TRANG


Tháp Trầm Hương, được chỉnh sửa từ công trình Hoa Biển bên cạnh Quảng trường 2-4 đã được khánh thành và đưa vào sử dụng từ 22-12-2008. Đây là một trong những công trình nghệ thuật nhằm quảng bá hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa. Nhiều hiện vật, hình ảnh về danh lam, thắng cảnh và đặc sản của xứ Trầm Hương được trưng bày để giới thiệu cho du khách gần xa. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được nhiều du khách biết đến.

Công ty  Cổ phần (CP) Du lịch và Thương mại Vinpearl và Công ty CP An Viên làm chủ đầu tư thực hiện cải tạo lại thành Tháp Trầm Hương. Tổng kinh phí của công trình là 18,7 tỷ đồng. Công trình Tháp Trầm Hương do kiến trúc sư (KTS) Lê Thanh Tùng phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Đẹp – Nha Trang thực hiện.

Phần không gian kiến trúc, tòa tháp có 6 tầng, tầng hầm là phòng kỹ thuật, thang máy, điện, nước, nhà vệ sinh… Tầng trệt có trung tâm sân hình ngũ giác là tòa tháp dựa trên hiện trạng tòa tháp có 5 cánh hoa. Phần này sẽ được giữ lại gồm 1 sảnh chính, 4 sảnh phụ, làm nơi trưng bày quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp và du lịch Khánh Hòa. Trên các vách tường tại tầng này là những chi tiết điêu khắc phù hợp với nội dung theo chủ đề trong phần ý tưởng với những phù điêu sang trọng. Tầng 1,2,3,4 là không gian trưng bày ảnh nghệ thuật về đất nước, con người Khánh Hòa, điện thờ các anh hùng liệt sĩ, các tiêu bản sinh vật biển quý hiếm, tổ chim yến, các mô hình khai thác tổ yến, các chế phẩm từ yến sào. Đặc biệt, đây cũng là nơi trưng bày trầm hương, kỳ nam, các chế phẩm và dụng cụ đốt thưởng thức hương trầm…

Nằm trên đường Trần Phú hướng ra biển Nha Trang, Tháp Trầm Hương là một biểu tượng của thành phố biển nơi lui tới tham quan tìm hiểu về Khánh Hoà của khách trong và ngoài nước.

  • Địa chỉ: Quảng trường 2/4, đường Trần Phú, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang, cách chợ đêm Nha Trang 200m
  • Giờ mở cửa: Cả ngày

Xem thêm: TRẦM HƯƠNG KHÁNH HOÀ

Những địa điểm du lịch trải nghiệm gần Tháp Trầm Hương – Nha Trang mà bạn có thể quan tâm:

  • Skylight Nha Trang | Rooftop Beach Club – 360° Skydeck: Không gian trên cao nhìn toàn cảnh thành phố biển nằm gần Tháp Trầm Hương. Điểm đến của du khách.
  • Phố đi bộ Nha Trang: Nằm đối diện quảng trường 2/4 và Tháp Trầm Hương là 1 con đường dành cho đi bộ và mua sắm do Công ty Yến Sào Khánh Hoà quản lý.
  • Happy Beach: “Chill” cực đã trên bài biển, thả mình trên chiếc ghế lười, thưởng thức những món nước yêu thích và thưởng thức những giai điệu nhẹ nhàng, làn gió mát và tiếng sóng vỗ rì rào bên tai.
ĐẶT PHÒNG NGHỈ - VÉ MÁY BAY - VÉ CHƠI VINPEARL TOUR DU LỊCH

Xem thêm những bài viết liên quan khác:

NHA TRANG, ĂN GÌ ? Ở ĐÂU?

5 SHOP RƯỢU UY TÍN TẠI NHA TRANG

THÁP BÀ PO-NAGAR NHA TRANG

ĐỊA ĐIỂM TẮM BÙN KHOÁNG Ở NHA TRANG

BÁNH CĂN NHA TRANG

VINWONDERS NHA TRANG

KONG FOREST – KHÁM PHÁ HÒN BÀ KHÁNH HOÀ

ĐẶC SẢN BÁNH XOÀI CAM LÂM

Xem bảng giá tổ Yến Sào Khánh Hoà do Chạm Khánh Hoà cung cấp tại đây:

NhaNest - Cung cấp yến sào Khánh Hoà

SẢN PHẨM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

Mã 1. Chân yến thô

Rating: 3.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Tổ đã làm sạch tạp chất bên ngoài còn lại ít lông phía trong. Cần phải làm sạch thêm trước khi sử dụng.

Mã 2. Chân yến rút lông

Rating: 4.5 out of 5.

Phần tổ yến được tạo đầu tiên giúp tổ bám chắc vào vách đá. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 3. Yến vụn tinh chế

Rating: 4 out of 5.

Phần tổ yến bị vỡ khi khai thác hoặc do tự nhiên và sơ chế. Đã được làm sạch sẽ có thể dùng ngay không cần làm sạch thêm.

Mã 4. Yến rút lông nguyên tổ

Rating: 5 out of 5.

Phần tổ yến còn nguyên vẹn đã được làm sạch sẽ có thể sử dụng ngay không cần làm sạch thêm.