KHÁNH SƠN NGÀY NAY


Bộ ảnh trong triển lãm ảnh kỷ niệm 60 năm giải phóng Huyện Khánh Sơn thuộc tỉnh Khánh Hòa của nhóm tác giả: Trần Hải Bình; Hồ Trung Lâm và Diệp Vy Hòa cùng CLB ASD.

Khánh Sơn là một huyện miền núi phía Tây thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đây được xem là vựa cây ăn trái của tỉnh Khánh Hòa với nhiều nông sản như mía tím; sầu riêng; chôm chôm; măng cụt;… Đặc biệt là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Raglai (Rắc-lây) với những nét văn hóa độc đáo riêng có gắn liền với những đàn đá; mã la; đàn chapi; những ngôi nhà dài;…

Vị trí của huyện miền núi Khánh Sơn thuộc tỉnh Khánh Hoà trên bản đồ

Bộ ảnh này đã được triển lãm tại huyện Ủy Khánh Sơn tháng 11/2020 nhưng chưa được đến tay nhiều người nên admin đã xin phép nhóm tác giả trên để được chia sẻ lại trên trang Chamkhanhhoa.com đến với nhiều người hơn nữa cả trong và ngoài tỉnh về một địa điểm đã đang và sẽ thu hút nhiều sự chú ý của mọi người sắp tới – Khánh Sơn ở Khánh Hòa.

Khánh Sơn còn là địa bàn tụ cư lâu đời của đồng bào dân tộc Raglai (Rắc-lây) thuộc hệ ngữ hệ Malai – Đa đảo. Cuộc sống trước đây của người Raglai (Raglai có nguồn gốc gắn bó với người Chăm ở đồng bằng và là dân tộc thiểu số tỷ lệ cao nhất sinh sống tại Khánh Hoà) chủ yếu dựa vào hoạt động nông nghiệp phát nương, làm rẫy. Tại sao thì trong những bài viết về Khánh Sơn hay Sầu riêng và gần nhất là về Người Rắc Lây (Raglai) của Chạm đã chia sẻ. Tuy nhiên, bài viết này lại dành về hình ảnh kèm thêm chú thích của Chạm để mọi người chưa biết về Khánh Sơn có thể dễ dàng nắm bắt.

Xem album toàn bộ phía bên dưới:

Trải nghiệm ở Khánh Sơn bạn nên đi những đâu? Sau đây là tóm tắt của Chạm Khánh Hoà về những điểm đến đặc trưng để bạn dễ dàng lựa chọn tìm đến tại Khánh Sơn: Tìm hiểu di tích lịch sử tại Sân bay Tà Nĩa (xã Sơn Trung), căn cứ cách mạng thị trấn Tô Hạp, di tích Đàn Đá Khánh Sơn (thị trấn Tô Hạp), Khu du lịch sinh thái thác Tà Gụ (xã Sơn Hiệp); tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức những sản phẩm nông sản (tại thị trấn Tô Hạp, xã Thành Sơn, xã Sơn Lâm, xã Sơn Bình, xã Ba Cụm Bắc, xã Sơn Trung…).

Liên quan:

KHÁM PHÁ KHÁNH SƠN Ở KHÁNH HOÀ

LÊN NÚI NGHE ĐÀN CHAPI CỦA NGƯỜI RẮC-LÂY Ở KHÁNH HOÀ

CÂY SẦU RIÊNG Ở KHÁNH SƠN – KHÁNH HÒA

ĐIỀU GÌ LÀM DU LỊCH KHÁNH HÒA HẤP DẪN?

THÁP BÀ POH NAGAR NHA TRANG– DẤU ẤN VĂN HÓA CHĂM PA MỘT THỜI

ĐẶC SẢN KHÁNH SƠN